Hỗ trợ trực tuyến

Trụ sở văn phòng

Thống kê truy cập

Hiện đang truy cập: 3

Tổng số lượt truy cập: 213172

 

Bộ GD&ĐT đã sửa đổi bổ, bổ sung thông tư sai luật

Chiều nay (1-3), Bộ trưởng GD&ĐT ra thông tư 06 sửa đổi, bổ sung Thông tư 04 được coi là không đúng quy định của pháp luật, vi phạm quyền tố cáo của công dân.
Bộ GD&ĐT đã sửa đổi bổ, bổ sung thông tư sai luật

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trong thông tư 06/2013/TT-BGDĐT được Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển kí thay Bộ trưởng kí hôm nay (1-3) có ghi: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp Trung học phổ thông ban hành kèm theo thông tư số 10/2012/TT-BGDDT ngày 6-3-2012 đã được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 04 ngày 21-2-1013 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Theo đó, tại Điểm b khoản 1 Điều 42a được sửa đổi, bổ sung như sau: “Người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi báo ngay cho nơi tiếp nhận được quy định tại khoản 2 Điều này để kịp thời xử lý theo quy định của pháp luật. Việc tiếp nhận và xử lý tốt cao vi phạm Quy chế thi được thực hiện theo luật về tố cáo”.

Trước đó, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư 04 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp THPT.

Trước khi được sửa đổi, điểm b khoản 1 Điều 42a quy định: "Người có bằng chứng về vi phạm Quy chế thi có trách nhiệm gửi bằng chứng cho nơi tiếp nhận quy định tại khoản 2 Điều này trong vòng 7 ngày, kể từ khi kết thúc ngày thi cuối cùng để xử lý; không được phát tán thông tin cho người khác, dưới bất cứ hình thức nào".

Tuy nhiên, hôm qua (29-2), tại buổi họp báo chính phủ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho rằng, có quy định trong Thông tư 04 không đúng Luật Tố cáo, đã vi phạm quyền tố cáo của công dân.

Đến chiều nay (1-3), Bộ trưởng GD&ĐT đã chỉ đạo ra thông tư 06/2013/TT-BGDĐT sửa thông tư theo đúng quy định của pháp luật.

Thông tư 06 này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15-4-2013

Nguồn: Thuvienphapluat.vn